27/05/20140 Phản hồi

Trung tướng Hữu Ước bắt nhịp “Quốc ca” cho 300 nghệ sĩ Việt

Trong buổi họp mặt ra mắt MV, các ca sĩ như Minh Quân, Ngọc Anh, Ngọc Khuê, Đinh Mạnh Ninh… cùng nhiều nghệ sĩ, phóng viên đã cùng hát vang “Quốc ca” dưới sự bắt nhịp của Trung tướng, nhạc sĩ Hữu Ước.

Trung tướng Hữu Ước(bìa trái) bắt nhịp cho mọi người cùng hát "Quốc ca" trong buổi ra mắt MV

Trung tướng Hữu Ước(bìa trái) bắt nhịp cho mọi người cùng hát “Quốc ca” trong buổi ra mắt MV

Chiều qua (26/5), nhiều nghệ sĩ tại Hà Nội đã tụ họp tại một quán cà phê trên đường Đặng Thái Thân chính thức ra mắt MV “Quốc ca – Tiến Quân ca”. Đây là một trong những hành động đầy ý nghĩa của các nghệ sĩ hướng về Biển Đông.

Trong buổi ra mắt, Trung tướng, nhà báo, nhạc sĩ Hữu Ước đã có nhiều chia sẻ xung quanh MV này. Ông vô cùng hạnh phúc vì thế hệ trẻ luôn hướng về Tổ Quốc; có hành động thiết thực và đầy ý nghĩa hướng về Biển Đông máu thịt. Trong buổi ra mắt MV “Quốc ca”, Trung tướng đã bắt nhịp để tất cả những người có mặt trong hội trường cùng hát ca khúc “Tiến Quan ca” trong không khí đầy hào sảng.

MV Tiến Quân ca bắt đầu từ ý tưởng của nam ca sĩ Minh Quân. Ngay sau đó, ý tưởng này nhận được sự cộng hưởng của nhiều nghệ sĩ trẻ. Ngay sau khi phát động dự án, Minh Quân nhanh chóng tập hợp các nghệ sĩ, vận động viên… tại miền Bắc cùng thu âm ca khúc; trong khi đó, nữ ca sĩ Ngọc Anh cũng gấp rút kêu gọi nhiều nghệ sĩ miền Nam tham gia góp giọng. “Đáng lẽ có hơn 500 nghệ sĩ tại Sài Gòn sẽ tham gia nhưng vì một số yếu tố, dự án đã phải hủy một buổi quay hình”, Nguyễn Ngọc Anh cho biết.

Ca khúc “Quốc ca” có hơn 300 ca sĩ, người mẫu, vận động viên, nhà báo cùng thu âm. Bên cạnh đó, MV của ca khúc có sự xuất hiện của hơn 1000 người bao gồm cả nhiều cựu chiến binh, học sinh – sinh viên, các em nhỏ… Một trong những điều quan trọng nhất tạo nên điều đặc biệt cho MV chính là bản phối khí hoàn toàn mới do nhạc sĩ Ngô Minh Hoàng biên soạn. Điều này đã tạo nên một bản “Quốc ca” không chỉ có những âm thanh hùng tráng mà còn gợi nên một hình ảnh Việt Nam rất thanh bình.

Ca sĩ Minh Quân chia sẻ: ”Chúng ta luôn yêu chuộng hòa bình nhưng khi Tổ quốc cần, chúng ta sẽ đứng lên mạnh mẽ như chính những anh hùng trong bài hát ‘Quốc ca’ quen thuộc của mỗi người dân Việt Nam”.

MV “Tiến Quân ca” sẽ được phát hành trên Youtube và một số kênh quảng bá khác có thể thu hút và phổ biến rộng rãi đến mọi người dân Việt Nam. Sau khi ra mắt MV này, Minh Quân cùng các nghệ sĩ cũng đang có dự định sẽ tổ chức một đêm nhạc về chủ quyền biển đảo trong tháng 7 sắp tới. Toàn bộ tiền bán vé của đêm nhạc này sẽ làm từ thiện ủng hộ những ngư dân, cảnh sát biển… đang ngày đêm bám biển, gìn giữ một phần máu thịt của Tổ Quốc.

(Đẹp Plus)

Gửi phản hồi

* Mọi thông tin cá nhân sẽ được giữ kín.
* Nội dung phản hồi sẽ được kiểm duyệt , trước khi đăng tải.