18/04/20140 Phản hồi

Thứ trưởng Đặng Văn Hiếu làm việc với CQĐD phía Nam – Trung tâm PT-ĐA-TH CAND

Sáng 18/4, Thượng tướng Đặng Văn Hiếu – Ủy viên Trung ương Đảng – Thứ trưởng Thường trực Bộ Công an đã đến thăm và làm việc với lãnh đạo, cán bộ, chiến sĩ CQĐD phía Nam – Trung tâm Phát thanh- Truyền hình- Điện ảnh CAND (PT-ĐA-TH CAND).

Đón tiếp đồng chí Thượng tướng có đồng chí Trung tướng Hữu Ước – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục XDLL CAND – Tổng Biên tập Truyền hình CAND, Đại tá Dương Như Hồng – Giám đốc Trung tâm PT-ĐA-TH CAND, Thượng tá Hoàng Xuân Quang, Phó Giám đốc Trung tâm PT-TH-ĐA CAND – Phó Tổng Biên tập Truyền hình CAND; Thượng tá Nguyễn Thanh Hải – Trưởng Cơ quan đại diện Báo CAND tại TP HCM, Thượng tá Nguyễn Xuân Xe – Phó trưởng Cơ quan đại diện Báo CAND cùng đông đảo cán bộ, chiến sỹ 2 cơ quan truyền thông của lực lượng CAND tại phía Nam.

Tại buổi làm việc, Thượng tá Hoàng Xuân Quang đã báo cáo với Thứ trưởng Thường trực một số hoạt động của CQĐD phía Nam – Trung tâm PT-ĐA-TH CAND từ khi thành lập đến nay. Qua gần 3 năm hoạt động, lãnh đạo, cán bộ chiến sĩ, phóng viên ở CQĐD phía Nam luôn nêu cao tinh thần đoàn kết nội bộ nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ được cấp trên giao phó.

Thượng tướng Đặng Văn Hiếu phát biểu tại buổi làm việc.

Thượng tướng Đặng Văn Hiếu phát biểu tại buổi làm việc.

Tính từ ngày thành lập đến nay, CQĐD đã thực hiện được một số công tác tuyên truyền trọng tâm như: tổ chức 6 cầu truyền hình, chương trình trực tiếp… Với số lượng 14 biên tập viên, 6 quay phim, hiện đơn vị đảm bảo mỗi tuần sản xuất từ 60-70 tin, bài để phục vụ cho các Bản tin thời sự của ANTV và khoảng 5 chương trình Gương sáng xã phường, phim tài liệu và các format của ANTV. Trước yêu cầu phát triển trong thời gian tới, đồng chí Hoàng Xuân Quang đề nghị, lãnh đạo Bộ Công an quan tâm, bổ sung thêm đội ngũ phóng viên, biên tập viên, phương tiện làm việc và đặc biệt là trụ sở làm việc để CQĐD phía Nam – Trung tâm PT-ĐA-TH CAND có đủ diện tích làm việc, xây dựng phim trường phục vụ sản xuất chương trình, talkshow, làm chương trình thời sự trực tiếp và thiết kế các phòng làm hậu kỳ các chương trình.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Thứ trưởng Thường trực Đặng Văn Hiếu ghi nhận, mặc dù CQĐD phía Nam – Trung tâm PT-ĐA-TH CAND còn thiếu thốn về cơ sở vật chất, con người nhưng đã đóng góp một phần không nhỏ cho ANTV trưởng thành và phát triển như ngày hôm nay. Tuy nhiên, đồng chí Thứ trưởng Thường trực lưu ý, các bản tin tuyên truyền hoạt động của lực lượng Công an tại phía Nam còn nhiều hạn chế trong khi “cộng tác viên của chúng ta tỉnh nào cũng có”. Bên cạnh đó, thời lượng phát sóng chuyên sâu của Công an còn ít, 24 giờ/1 ngày nhưng thông tin về lực lượng chưa tới 30%.

Thứ trưởng Thường trực Đặng Văn Hiếu thăm CQĐD phía Nam - Trung tâm PT-ĐA-TH CAND.

Thứ trưởng Thường trực Đặng Văn Hiếu thăm CQĐD phía Nam – Trung tâm PT-ĐA-TH CAND.

Theo Thứ trưởng Thường trực Đặng Văn Hiếu, Trung tâm PT-ĐA-TH CAND cần phải xây dựng được đội ngũ cán bộ, phóng viên đủ mạnh, có bản lĩnh chính trị vững vàng, có trình độ chuyên môn cao, sẵn sàng nhận nhiệm vụ và luôn có ý thức bảo đảm bí mật được các biện pháp nghiệp vụ của lực lượng Công an. Thứ trưởng Thường trực Đặng Văn Hiếu cho rằng, Trung tâm PT-ĐA-TH CAND và các cơ quan báo chí của lực lượng Công an cần tăng cường “xã hội hóa”, tận dụng các nguồn lực khác để phát triển. Lãnh đạo Bộ Công an sẽ tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện tốt nhất để lãnh đạo và cán bộ Trung tâm PT-ĐA-TH CAND nâng cao năng lực, trách nhiệm và yên tâm công tác.

Thay mặt lãnh đạo Trung tâm PT-ĐA-TH CAND, đồng chí Trung tướng Hữu Ước cảm ơn đồng chí Thứ trưởng Thường trực đã quan tâm, dành thời gian quý báu đến thăm và chỉ đạo công tác đối với CQĐD phía Nam – Trung tâm PT-ĐA-TH CAND. Thời gian qua, trong điều kiện còn rất nhiều khó khăn, nhưng Trung tâm PT-ĐA-TH CAND đã có nhiều cố gắng để nâng cao chất lượng các chương trình phát sóng phục vụ nhiệm vụ chính trị của ngành và phục vụ công chúng. Thời gian tới, đơn sẽ vị tiếp tục củng cố và siết chặt công tác tổ chức, nâng cao chất lượng chuyên môn để đáp ứng yêu cầu thông tin tuyên truyền mà lãnh đạo Bộ Công an đặt ra

(Công An Nhân Dân)

Gửi phản hồi

* Mọi thông tin cá nhân sẽ được giữ kín.
* Nội dung phản hồi sẽ được kiểm duyệt , trước khi đăng tải.