14/02/20140 Phản hồi

Ngày hội Thơ 2014 với nhiều hoạt động sôi nổi

Theo thông lệ truyền thống hàng năm, cứ vào ngày Rằm tháng Giêng tại Văn Miếu – Quốc Tử Giám, Hà Nội ngày hội Thơ lại được diễn ra. Năm nay, Ngày thơ Việt Nam được khai mạc long trọng với nhiều hoạt động sôi nổi vào sáng 14/2.

Tại sân thơ truyền thống, ngoài phần trình diễn thơ với chủ đề “Mùa xuân đất nước” còn có phần giao lưu với các văn nghệ sĩ từng tham gia chiến dịch Điện Biên như: nhà văn Hồ Phương, Chu Phác, Lê Kim và nhạc sĩ Hoàng Vân…

Trung tướng, nhà văn, Hữu Ước, Phó tổng cục trưởng Tổng cục XDLL-CAND cùng các nhà văn, nhà thơ tham dự ngày hội Thơ 2014.

Trung tướng, nhà văn, Hữu Ước, Phó tổng cục trưởng Tổng cục XDLL-CAND cùng các nhà văn, nhà thơ tham dự ngày hội Thơ 2014.

Sân thơ Trẻ được tổ chức tại sân Thái Học với chủ đề “Từ Điện Biên đến Hoàng Sa – Trường Sa”. Cùng với chủ đề mùa xuân của đất nước, sân thơ Trẻ được dàn dựng theo 4 tổ khúc lấy chữ Xuân làm nền đó là: Mùa xuân vỗ cánh, Ngày trong veo ý tưởng thanh xuân, Xuân trầm tích, Xuân của mẹ và tinh thần hướng về biển đảo Hoàng Sa – Trường Sa.

Sân thơ Trẻ 2014 còn có sự góp mặt của 9 tác giả trẻ tiêu biểu đại diện cho nhiều tỉnh thành trong cả nước: Bình Nguyên Trang, Trương Xuân Thiên (Hà Nội), Nguyễn Minh Cường (Bắc Ninh), Lê Vi Thủy (Gia Lai); Lê Vĩnh Thái (Huế), Lương Thìn (Bắc Ninh), Lò An Dương (Hà Giang); Nguyễn Thế Kiên (Nam Định), và sự trở lại của tác giả Nguyễn Vĩnh Tiến sau một thời gian vắng bóng.

Các hoạt động văn nghệ, biểu diễn thơ.

Các hoạt động văn nghệ, biểu diễn thơ.

Bên cạnh đó triển lãm “50 năm lớp nhà văn trưởng thành trong kháng chiến chống Mỹ” cũng thu hút đông đảo người xem. Ngày hội thơ không chỉ là cơ hội để các bạn yêu thơ được gặp gỡ, giao lưu với các tác giả tên tuổi mà còn là hoạt động để góp phần phát hiện và tôn vinh những gương mặt thơ mới, nhiều triển vọng từ lực lượng sáng tác trẻ đông đảo trên khắp cả nước.

Hoạt động triển lãm thu hút nhiều người xem.

Hoạt động triển lãm thu hút nhiều người xem.

Trước đó, ngày 13/2, các hoạt động thi biểu diễn thơ và văn nghệ của các tỉnh, thành phố và các trường Đại học, các câu lạc bộ đã được diễn ra để lại nhiều ấn tượng trong lòng công chúng

(Công An Nhân Dân)

Gửi phản hồi

* Mọi thông tin cá nhân sẽ được giữ kín.
* Nội dung phản hồi sẽ được kiểm duyệt , trước khi đăng tải.