07/10/20140 Phản hồi

Công an Hà Nội: Gặp mặt thân mật văn nghệ sỹ, trí thức tiêu biểu

Ngày 7/10, nhân kỷ niệm 60 năm ngày Giải phóng Thủ đô, Công an TP Hà Nội đã tổ chức buổi gặp mặt thân mật văn nghệ sỹ, trí thức tiêu biểu. Được biết, đây là lần thứ 3 Công an TP Hà Nội tổ chức cuộc gặp gỡ đặc biệt này với sự tham gia đông đủ của các gương mặt văn nghệ sĩ, trí thức ưu tú không chỉ của Hà Nội, mà còn của cả nước…

Trung tướng, Nhà văn Hữu Ước- Phó Tổng cục trưởng Tổng cục XDLL CAND phát biểu tại buổi gặp mặt.

Trung tướng, Nhà văn Hữu Ước- Phó Tổng cục trưởng Tổng cục XDLL CAND phát biểu tại buổi gặp mặt.

Đến dự buổi gặp mặt có NSƯT Vương Duy Biên, Thứ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch; đồng chí Nguyễn Viết Tiến, Thứ trưởng Bộ Y tế; Nhà thơ Hữu Thỉnh, Chủ tịch Ủy ban toàn quốc Liên hiệp các hội VHNT Việt Nam; Trung tướng – Nhà văn Hữu Ước, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục XDLL – CAND; đồng chí Hồ Quang Lợi, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội cùng các đại biểu là các nhà báo lão thành Hữu Thọ, Phan Quang; các nhà văn, nhà thơ, nhạc sĩ từng đoạt nhiều giải thưởng như nhạc sĩ Phạm Tuyên, nhạc sỹ Phú Quang; các nghệ sĩ như NSND Quang Thọ, NSND Lê Khanh, NSƯT Thái Bảo… Tổng biên tập Báo Công an nhân dân, Báo Quân đội nhân dân và lãnh đạo một số cơ quan báo chí cùng tham dự buổi gặp mặt.

Thay mặt Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an TP Hà Nội, Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung, Giám đốc Công an TP Hà Nội đã báo cáo về tình hình an ninh chính trị và TTATXH của Công an TP trong 10 tháng đầu năm cùng những vấn đề còn hạn chế, vướng mắc….
Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung nhấn mạnh, thời gian gần đây, giữa Công an TP với văn nghệ sỹ, trí thức đã có sự phối hợp tích cực trong công tác đảm bảo ANTT, xây dựng lực lượng Công an Thủ đô. Cuộc thi ảnh đẹp lần thứ 2 về hình ảnh người chiến sỹ Công an Thủ đô đã nhận được sự tham gia đông đảo của các nghệ sỹ nhiếp ảnh. Công an TP đã phối hợp chặt chẽ với Bộ Y tế, Sở Y tế TP Hà Nội trong việc phòng ngừa tội phạm, thành lập các tổ công tác để giữ gìn ANTT tại các bệnh viện. Công an TP Hà Nội cũng nhận được nhiều tác phẩm thơ, bài hát của các nghệ sỹ mến tặng.

“Trong các cuộc giao lưu, phối hợp giữa Công an TP Hà Nội với giới văn nghệ sỹ và trí thức các ngành, chúng tôi đều nhận được yêu thương, đùm bọc của mọi người. Với các cách khác nhau, các văn nghệ sỹ, trí thức đã giúp lực lượng Công an TP Hà Nội hiểu rõ hơn về cuộc sống, từ đó có ý thức vươn lên. Đây là dịp để lãnh đạo Công an Hà Nội nói lời cảm ơn đối với sự đóng góp của các văn nghệ sĩ, trí thức cả trong sáng tác lẫn trong sinh hoạt đời thường đối với công cuộc bảo vệ bình yên cuộc sống trên địa bàn Thủ đô. Chúng tôi mong muốn luôn được lắng nghe những góp ý của các bác, các anh, các chị, qua đó chúng tôi nắm được thông tin, nâng cao chất lượng công tác của mình”- Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung phát biểu.

Dưới sự điều hành của nhà thơ Bằng Việt, Chủ tịch Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật Hà Nội, nhiều văn nghệ sỹ, trí thức tiêu biểu đã bày tỏ những cảm tưởng, suy nghĩ của mình về sự đóng góp của Công an Thủ đô vào sự bình yên cuộc sống, đồng thời cũng có những đóng góp theo phong cách dí dỏm của giới văn nghệ sỹ về hoạt động trong thời gian tới của lực lượng Công an TP.

Nhà thơ Nguyễn Việt Chiến nêu ý kiến, để xây dựng hình ảnh của Thủ đô Hà Nội là thành phố vì hòa bình, vì lương tri thì phải tạo điều kiện để đưa được những hình ảnh chân thực và tiêu biểu đến với báo giới và văn nghệ sỹ. Như hai hình ảnh khiến ông rất xúc động là hình ảnh Bí thư Thành ủy Phạm Quang Nghị đi thị sát con đường “đắt nhất hành tinh” và lên xe buýt thị sát cùng người dân và hình ảnh của Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung, Giám đốc Công an TP Hà Nội một mình trực tiếp lên căn phòng mà đối tượng Trần Thanh Bình đang bắt cóc, khống chế con tin để thuyết phục đối tượng ra đầu hàng.

NSND Vũ Ngoạn Hợp, Giám đốc Liên đoàn xiếc Việt Nam và Giáo sư Sử học Lê Văn Lan đều phấn khởi nói về hình ảnh đẹp của những nữ Cảnh sát giao thông Công an TP Hà Nội xuất hiện ở các ngã tư đường phố và mong muốn thời gian tới, Công an TP Hà Nội tiếp tục duy trì những hình ảnh đẹp nói trên. Giáo sư, Tiến sỹ Hoàng Văn Châu, Hiệu trưởng Trường Đại học Ngoại thương Hà Nội đã nói về sự biết ơn của người dân khi trên đường phố Hà Nội xuất hiện các tổ công tác 141 đảm bảo ANTT trên đường phố. “Người dân chúng tôi bây giờ cảm thấy rất an tâm khi ra đường, kể cả đi một mình vào buổi tối”- ông Châu cho biết.

Trung tướng, Nhà văn Hữu Ước, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục XDLL- Bộ Công an cho biết, trong năm 2015, kỷ niệm 70 năm ngày thành lập lực lượng CAND sẽ có nhiều hoạt động liên quan đến văn học- nghệ thuật như: Liên hoan sân khấu “Hình tượng người chiến sỹ CAND”, Liên hoan tiếng hát chúng tôi là người chiến sỹ Công an…. Trung tướng Hữu Ước mong các văn nghệ sỹ sẽ hưởng ứng, tham gia để các cuộc thi nói trên đạt hiệu quả cao.

Buổi gặp mặt kết thúc trong tình cảm chân thành, ấm áp và trìu mến của những người làm văn hóa, nghệ thuật, của các trí thức tiêu biểu với những người cầm quân đang trực tiếp tham gia chiến đấu của lực lượng Công an Thủ đô.

(Công An Nhân Dân)

Gửi phản hồi

* Mọi thông tin cá nhân sẽ được giữ kín.
* Nội dung phản hồi sẽ được kiểm duyệt , trước khi đăng tải.